icon icon icon

Chọn ngành du học và cơ hội việc làm tại Đài Loan 2022

Người đăng: DƯƠNG TRỌNG BẮC - 24/11/2021

Nên chọn ngành học gì khi nghĩ đến du học Đài Loan

Cũng giống như các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác du học Đài Loan cũng có đầy đủ các ngành học ở mọi lĩnh vực như sau:

Ngành quản trị kinh doanh được xem là một trong những ngành học liên tục hot nhiều năm trở lại đây; khi kinh tế liên tục phát triển mạnh. Đài Loan hiện cũng có rất nhiều doanh nghiệp lớn; và đặc biệt các doanh nghiệp Đài Loan hiện tại đầu tư ở Việt Nam rất nhiều.

Ngành ngôn ngữ học chúng ta cũng biết rằng ngôn ngữ chính đang sử dụng ở Đài Loan là tiếng Trung phồn thể; ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Việc thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung; và Tiếng anh khi đi du học Đài Loan sẽ rất có lợi cho sự phát triển bản thân; và có nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Ngành du lịch nhà hàng khách sạn, Đài Loan là một trong những nước có lượng khách du lịch quốc tế ghé thăm hằng năm vô cùng lớn. Đài Loan cũng là trạm trung chuyển của rất nhiều chuyến bay quốc tế lớn. Sự phát triển mạnh về kinh tế; và du lịch ở đây cũng góp phần làm cho ngành học này trở nên hot hơn.

Ngoài ra cũng có một số ngành như Ứng dụng & quản lý, Quản trị doanh nghiệp, Quản lý du lịch và giải trí, Công nghệ thông tin, Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, ngành cơ Điện tử, đào tạo y khoa,…

Tùy theo sự quan tâm của cá nhân, bạn hãy tìm hiểu về ngành học yêu thích của mình.

Cơ hội việc làm dành cho bạn sau khi du học Đài Loan

Bạn vừa tốt nghiệp du học ở Đài Loan thì mong muốn tìm việc làm ở tại quốc gia này hay về Việt Nam để tìm việc thì cơ hội đều rộng mở. Có rất nhiều du học sinh quyết định ở lại Đài Loan để tiếp tục tìm kiếm việc làm vì nền kinh tế ở Đài Loan phát triển hơn, mức lương cao hơn, môi trường năng động.

Tuy nhiên để có thể có visa ở lại đất nước Đài Loan lao động là việc không hề dễ dàng; điều này buộc bạn phải nỗ lực ngay từ đầu; ngay từ lúc bạn đang còn theo học. Bạn phải trau dồi cho bản thân ngoại ngữ tốt tiếng Anh hay cả tiếng Trung; muốn hòa nhập điều quan trọng là bạn phải biết ngôn ngữ của đất nước họ. 

Nếu bạn chọn quay về nước, bạn có thể chọn một công việc thuộc ngành nghề mình theo học, có thể trở thành nhân viên cho các công ty chi nhánh Đài Loan ở Việt Nam, hay phiên dịch viên, mở trung tâm dạy ngoại ngữ,… 

Dù ở lại Đài Loan hay quay về Việt Nam thì cơ hội việc làm cho các bạn là phụ thuộc rất lớn vào bản thân mình. Do đó hãy cố gắng trau dồi và phát triển bản thân nhé, tích lũy kinh nghiệm chuẩn bị cho tương lai tốt nhất có thể.

 

Trung tâm Du Học Quốc Tế MYT - uy tính là hàng đầu

Du Học Quốc Tế MYT đã có hơn 5 năm kinh nghiệm tư vấn và tự hào trở thành địa chỉ đáng tin cậy của phụ huynh và học sinh. Du Học Quốc Tế MYT là một trong những đơn vị tiên phong về du học Đài Loan với nhiều chương trình du học hấp dẫn cùng chi phí hợp lý như: Du học tiếng, du học tự túc đại học và thạc sỹ, hệ vừa học vừa làm 4 năm,…
Thông tin liên hệ

  • Văn phòng : Số 18A BT4 Đường Foresa 3, Khu Đô Thị Sinh Thái Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline0816388686

Xem thêm: Thông báo tuyển sinh du học Đài Loan năm 2021 - 2022